Thứ sáu, Ngày 28 Tháng 7 Năm 2017 - 1:49:26 PM

cập nhật ngày: 07/02/2014

Bộ trưởng Xây dựng kiểm tra công trình Nhà Quốc hội

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công Nhà Quốc hội tập trung xây dựng công trình, các trường hợp vi phạm phải xử lý, thay thế ngay, tránh tư tưởng xuề xòa, dễ dãi.

Khởi công xây Nhà Quốc hội

Ngày 1/2 (mùng 2 Tết Giáp Ngọ), Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra công trình Nhà Quốc hội. Bộ trưởng yêu cầu mỗi nhà thầu tham gia xây dựng Nhà Quốc hội cần coi đây là một công việc trọng tâm. Các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công phải tập trung xây dựng công trình, các trường hợp vi phạm phải xử lý, thay thế ngay.

nha-quoc-hoi-1695-1391306570.jpg

Phối cảnh dự án Nhà Quốc hội.

Người đứng đầu ngành xây dựng nhận định, Nhà Quốc hội là nơi cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước làm việc, đồng thời là một công trình lớn, rất phức tạp về kỹ thuật, thiết bị… Đơn cử công trình có 84 phòng họp lớn nhỏ, riêng hệ thống đường dây điện của tòa nhà đã dài tới hơn 1.000 km, đường dây cáp kết nối mạng LAN trong tòa nhà cũng tới 360 km.

“Mức độ to lớn của công trình có thể không như những nhà máy thủy điện, cây cầu lớn nhưng độ phức tạp thậm chí hơn rất nhiều lần. Tiến độ, chất lượng, hiệu quả công trình cần phải được đảm bảo”, Bộ trưởng yêu cầu.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) cho hay, các hạng mục thi công của toà nhà đều đã đạt từ 85 đến 95% tiến độ. Dự án đã thi công xong phần kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép mái, xây tường, trát tường. “Công trình đang bước vào các công đoạn hoàn thiện, lắp đặt nội, ngoại thất và dự kiến bàn giao trong tháng 8 năm nay”, ông Thành khẳng định.

Nhà Quốc hội được khởi công vào tháng 10/2009. Toà nhà cao 39 m, có kiến trúc hình vuông, phòng họp hình tròn ở giữa, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, kích thước mặt bằng 102m x 102m, tổng diện tích sàn trên 60.000 m2. Ngoài ra, tòa nhà còn có khu vực đỗ xe ngầm quy mô 3 tầng hầm với sức chứa 500 ôtô với diện tích trên 17.000m2; đường hầm nối Nhà Quốc hội và Bộ Ngoại giao dài 60 m, có 2 phần đường dành cho người đi bộ và dành cho ôtô.

Hoàng Lan

Theo nguồn: VnExpress

•  Phú Mỹ Hưng chuẩn bị chào bán biệt thự sinh thái Mỹ Văn 2
   •  Bất động sản dè dặt với gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng