Thứ năm, Ngày 23 Tháng 11 Năm 2017 - 10:00:52 PM

cập nhật ngày: 05/10/2012

Biệt thự hạng sang tiếp đà giảm giá

Rao bán biệt thự xuất hiện ngày một nhiều hơn, giá theo đó cũng ngày một giảm. Những căn trước đây được bán suất ngoại giao nay rớt giá mạnh nhất.
Biệt thự rao bán ê hề, hiếm khách mua
Địa ốc hạng sang đánh cược với thị trường

Trong tháng 9, biệt thự tại Hà Nội và TP HCM, dòng sản phẩm có giá đắt đỏ nhất phân khúc bất động sản nhà ở, vẫn chịu cảnh ế ẩm và giảm giá triền miên.

Anh Hà (Thanh Xuân - Hà Nội) đang có nhu cầu bán biệt thự đơn lập suất ngoại giao Bắc An Khánh rộng hơn 300 m2. Ở khu VIP nhất, biệt thự anh chào giá giảm xuống còn 25 triệu đồng mỗi m2 nhưng vẫn ít khách hỏi thăm. Cuối năm ngoái, biệt thự nơi đây được chào với giá 35 triệu đồng. "Đây là căn ngoại giao nhưng nay bị ép tiến độ đóng tiền nên tôi buộc phải bán", anh nói.

Anh Hồ Văn Hùng, một người có nhu cầu rao bán căn biệt thự nhà Ciputra (giai đoạn 1) rộng 180 m2 cho biết, nhà đã ở có sân vườn, đường rộng kèm giấy tờ sổ đỏ hướng đông nam được bán với giá 140 triệu đồng mỗi m2, trong khi trước đó lên tới 180 triệu. Nhà đã đưa vào sử dụng, sân vườn, đường rộng, giấy tờ sổ đỏ đầy đủ nội thất tủ gỗ, sàn gỗ nhưng "rao bán suốt nửa năm nay" cũng không có ai mua". Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, biệt thự này mất giá 23%.

Anh Phong Lâm, một nhà môi giới chuyên về biệt thự chia sẻ, hiện nay những biệt thự siêu sang rao bán nhan nhản nhưng cũng rất ít khách mua. Tùy từng vị trí, hướng nhà mà mỗi căn có thể chênh nhau đến hàng chục tỷ trên thị trường. Hàng được chào bán chủ yếu là những suất ngoại giao mà người được hưởng muốn bán chênh để kiếm lời. "Hiện tôi vẫn còn hàng chục căn biệt thự ở Ciputra ký gửi nhưng cũng không ai hỏi mua", anh tiết lộ.

Biệt thự tại Hà Nội vẫn tiếp đà giảm giá. Ảnh: Hoàng Lan

Tại TP HCM biệt thự hạ giá với tỷ lệ ít hơn, tốc độ rớt giá cũng chậm hơn so với Hà Nội nhưng giao dịch vẫn trì trệ. Khảo sát của hệ thống sàn giao dịch bất động sản Vinaland trong tháng 9, nhà biệt thự đứng giá, hầu như không có biểu hiện bán mua nào.

Trong khi đó, theo sàn địa ốc Việt Đô (khu Nam TP HCM), biệt thự tại Phú Mỹ Hưng quận 7, Làng Đại học huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh giảm giá tối đa 5-10% so với đầu năm 2012. Trong đó, tỷ lệ rớt giá của Phú Mỹ Hưng ít hơn các khu vực khác. Còn khảo sát của sàn Techcomreal tại khu Đông TP HCM, biệt thự tại quận 2, 9 giảm giá nhiều hơn khu Phú Mỹ Hưng 3-5% nhưng ngang với mức giảm của mặt bằng chung thị trường biệt thự ở huyện Bình Chánh.

Trên nhiều trang web mua bán nhà đất, biệt thự vẫn được chào mời với thông điệp "bán gấp, phá giá". Chỉ trong ngày 28-29/9, một trang mạng bán bất động sản có đến hàng chục tin rao bán biệt thự mới đăng.

Một cò đất chuyên môi giới biệt thự tại khu Nam Sài Gòn cho hay, biệt thự sổ hồng, 300 m2, ở Phú Mỹ Hưng vị trí góc đang chào bán giá 10 tỷ đồng một căn có thương lượng, trước đây giá thấp nhất đã 12-15 tỷ đồng. Trong khi đó, loại biệt thự có diện tích 450 m2 trở lên giao ngay sổ đỏ, đường lớn, gần trường quốc tế, nhà hàng, siêu thị được chào giá 3.500 USD mỗi m2, đã giảm 15% so với mặt bằng giá cách đây 2 năm.

Theo nguồn: VnExpress

•  Bộ trưởng Xây dựng kiểm tra công trình Nhà Quốc hội
   •  Phú Mỹ Hưng chuẩn bị chào bán biệt thự sinh thái Mỹ Văn 2
   •  Bất động sản dè dặt với gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng