Thứ ba, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2017 - 10:44:32 AM

cập nhật ngày: 17/04/2012

Bộ trưởng Quốc phòng thăm thủy thủ tàu ngầm

Thăm sĩ quan, thủy thủ tàu ngầm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh giao nhiệm vụ cho lực lượng này phải làm chủ vũ khí hiện đại.
′Việt Nam sẽ có lữ đoàn tàu ngầm hiện đại′

Chiều 16/4, đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng đã đến thăm, động viên các sĩ quan, thủy thủ lực lượng tàu ngầm chuẩn bị đi đào tạo nước ngoài tại Trung tâm huấn luyện 125 (Học viện Kỹ thuật quân sự).

Giao nhiệm vụ cho lực lượng này, đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, tàu ngầm là loại vũ khí trang bị rất hiện đại, được quân đội sử dụng vào mục đích bảo vệ tổ quốc. Do đó lực lượng được tuyển chọn ngay từ lúc đầu phải xác định tốt quyết tâm, phải tận dụng mọi thuận lợi để học tập, nắm chắc cấu tạo, tính năng, tác dụng... làm chủ vũ khí, đáp ứng ngày càng tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Phùng Quang Thanh động viên lực lượng tàu ngầm đi đào tạo nước ngoài. Ảnh: QĐND.

Bộ trưởng Thanh hỏi thăm hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng các chiến sĩ, căn dặn mỗi học viên cần gương mẫu trong chấp hành kỷ luật và pháp luật của nước bạn, cũng như quy định tại trung tâm huấn luyện. Nhân dịp này, đại tướng gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM đã quan tâm, tặng số tiền 500 triệu đồng cho lực lượng tàu ngầm đi đào tạo tại nước ngoài.

Thay mặt cho lãnh đạo, chỉ huy Quân chủng Hải quân, Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật hứa với Bộ trưởng Thanh sẽ tích cực theo dõi, chỉ đạo và tạo thuận lợi nhất cho các học viên học tập tiếp thu kiến thức, kỹ năng làm chủ vũ khí, trang bị mới, đồng thời thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống hậu phương, gia đình các quân nhân.

Thay mặt các học viên, thiếu tá Nguyễn Xuân Bách đã hứa với Bộ trưởng sẽ không ngừng phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và bộ đội Hải quân anh hùng, đoàn kết khắc phục khó khăn, học tập thật giỏi, nắm vững chức trách, chuyên môn nghiệp vụ, làm chủ vũ khí trang bị mới, thực hiện đúng năm yêu cầu: “Học tập tốt, đoàn kết tốt, rèn luyện tốt, kỷ luật tốt, quản lý tốt” và chấp hành tốt pháp luật của nước bạn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chăm chỉ tập luyện, huấn luyện để làm chủ vũ khí hiện đại, sẵn sàng bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc là hình ảnh của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Xuân về trên nhà giàn ở biển Đông

Tập luyện ở Vùng 4 Hải quân.
Biên đội tàu hải quân Việt Nam.
Biên đội tàu tên lửa.
Bộ đội tên lửa Hải quân sẵn sàng chiến đấu.
Tập luyện bảo vệ chủ quyền.
Tàu tên lửa tập luyện bắn đạn thật trên biển.
Nhiệm vụ quan trọng của chiến sĩ Hải quân là huấn luyện làm chủ trang bị hiện đại.
Thủy thủ kiểm tra tàu chuẩn bị đi biển.
Chiến sĩ đảo Trường Sa chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Trọng Thiết

Nguồn:VnExpress

•  Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
   •  Xem Sài Gòn giải phóng cách nay 37 năm